ท่อ EMT ราคา การเลือกท่อร้อยสายไฟ “ควรเลือกจากกปัจจัยใดบ้าง”

ปัจจุบันอย่างที่เรารู้กันว่าการเดินสายไฟนั้นแทบจะไม่มีมีการเดินสายไฟแบบเปล่า  ๆ  กันแล้วเนื่องจากว่ามีความอันตรายมากกว่า และยังไม่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย และมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ด้วยเช่นกัน  ดังนั้นการเดินท่อร้อยสายไฟ นั้นจึงเหมาะสมกว่า และ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึง การเลือกท่อร้อยสายไฟ “ควรเลือกจากกปัจจัยใดบ้าง”  เพื่อที่เราจะได้ปลอดภัย และไม่มีอะไรมาทำอันตรายกับสายไฟของเราได้  

สภาพแวดล้อมต่าง ๆ  

อย่างแรกที่สำคัญเลยนั้นคือในเรื่อของ “สภาพแวดล้อม” ต่าง ๆ นั้นมีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากว่าการที่เราจะเดินสายไฟนั้นสภาพอากาศ ปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ นั้นมีผลอย่างมาก ยิ่งถ้าเกิดอยู่ในพื้นที่เปียก หรือแสดงแดดโดนตลอดเวลานั้นจะต้องทำให้เราเลือกหาวัสดุร้อยท่อที่ช่วยป้องกันในเรื่องของสภาพอากาศมาใช้งานนะครับ เพื่อที่จะทำให้สายไฟของเรานั้นปลอดภัยจาก สภาพอากาศต่าง ๆ จากภายนอก  
หน้างานของเราเป็นแบบไหน  

โดยปกติแล้วการที่เราจะร้อยท่อสำหรับเดินสายไฟนั้น นอกจากเราจะต้องดูจากสภาพแวดล้ออมต่าง ๆ ด้วยแล้วเรายังจะต้องประเมินหน้างาน และ ความสะดวกในการติดตั้งของเราด้วยนะครับว่าหน้างานที่เราจะไปติดตั้งมีพื้นที่เป็นแบบไหน เหมาะสมกับการติดตั้งสายร้อยท่อแบบไหน และใช้งานแบบไหนจะได้สะดวกที่สุดในการร้อยสายไฟ  

คุณภาพของท่อร้อยสายไฟ  

แน่นอนว่าท่อร้อยสายไฟนั้นถ้าหากมีของดีมีมาตรฐาน ของที่ไม่ดี ไม่มีมาตรฐานก็จะต้องมีแน่นอนอยย่างเช่น ท่อ EMT ราคาถูก ๆ เองก็มีให้เราได้เห็นบ่อย ๆ เนื่องจากว่ามีการปลอมแปลมมาให้เราใช้งาน ซึ่งจะมีผลในทันทีหรอกนะครับ แต่ว่าจะมาในรูปแบบที่เราจะต้องเปลี่ยนท่อร้อยสายไฟ  เนื่องด้วยอายุการใช้งานที่น้อยเกินไป ดังนั้นเราควรเลือกคุณภาพของท่อร้อยสายไฟที่ดีและมีคุณภาพจะดีกว่า เพราะหากในระยะยาวแล้ว ท่อของแท้ ที่มีมาตรฐานนั้นจะมีมาตรฐาน และ ทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดีกว่าอย่างแน่นอน  

ร้านตัวแทนจัดจำหน่าย 

ปัจจุบันนั้นร้านตัวแทนจัดจำหน่าบในท่อร้อยสายไฟนั้นมีมากขึ้น และ ทำให้เราราคาของ ท่อร้อยสายไฟนั้นแตกต่างกันอย่างมาก ซึ่งบางทีนั้นเราไม่ควรเลือกท่อร้อยสายไฟที่มาจากร้านตัวแทนนจัดจำหน่ายที่ไม่น่าเชื่อถือนะครับนะครับเพราะว่าอาจจะไม่มีมาตรฐานในการผลิตที่ดีมาก็ได้นะครับ ดังนั้นต้องระวังเรื่องนี้ไว้ด้วยนะครับ  

แบรนด์ของท่อนั้น ๆ  

อีกหนึ่งทางเลือกของการเลือก ท่อ ENT นั้นคือในเรื่องของแบรนด์ของท่อนั้น ๆ เราควรเลือกแบรนด์ของท่อที่มีมาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือจะดีกว่านะครับเพราะว่าเราไม่รู้ว่ามาตรฐานการผลิตของแบรนด์ที่ไม่น่าเชื่อถือนั้นมีการผลิตอย่างไร ซึ่งบางทีนั้นท่อ ENT ที่เราเลือกนั้นอาจจะไม่มีความแข็งแรงที่ดีพอนะครับ ดังนั้นเราควรเลือก ท่อ ENT ที่มีมาตรฐาน และ มีแบรนด์ที่น่าเชื่อถือจะดีกว่านะครับ จะได้มั่นใจในสินค้า และ ความแข็งแรงนะครับ  

ดังนั้นนี้เองจึงเป็น ปัจจัยในการเลือกท่อนะครับ ซึ่งบางเรื่องนั้นมีความสำคัญ อย่างมากนะครับ เพราะว่าบางอย่างนั้นหากเลือกเพียงแค่ราคาอย่างเดียวนั้นอาจจะทำให้เราได้รับของที่ไม่มีมาตรฐานก็ได้นะครับ ดังนั้นถ้าหากเรามีความจำเป็นต้องซื้อนั้นแนะนำให้เลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ  และ มีแบรนด์ที่น่าเชื่อถือจะดีกว่านะครับ จะได้รับของที่ดี และมีมาตรฐานนนะครับ  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *